Chọn ngành học phù hợp với bản thân

Ngày đăng: 17/04/2019

Có lẽ, trong quãng đời học sinh ai cũng có một ước mơ nghề nghiệp cho riêng mình, đặc biệt đối với các bạn học sinh lớp 12 đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành học – một trong những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Vậy làm thế nào để chọn được ngành học phù hợp với sở thích và năng lực cá nhân.

    Để xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào, bạn hãy bắt đầu từ sở thích, tính cách và điều kiện của mình. Chọn ra những nghề nào thích hợp nhất để suy nghĩ  và chọn lọc rồi loại dần. Bạn có thể thực hiện những bài trắc nghiệm về nghề nghiệp. Dựa trên cơ sở năng lực, sở thích, quan điểm, nguyên tắc sống của bạn..., các trắc nghiệm sẽ đưa ra những tư vấn và dự đoán về nghề nghiệp hoặc nhóm ngành nghề phù hợp với bạn.Tuy nhiên, không nên tuyệt đối chọn nghề qua việc làm bài trắc nghiệm.

Chọn ngành học phù hợp với bản thân

    Ngoài ra, bạn có thể tới các công ty, trung tâm tư vấn hướng nghiệp thanh thiếu niên để tư vấn. Hoặc tham khảo ý kiến của thầy cô, gia đình, bạn bè... để đánh giá các sở thích và khả năng của mình phù hợp với ngành nghề nào. 
    Hãy đến thư viện, tìm đọc tham khảo trên sách, báo, lên Internet tìm hiểu thêm về các lĩnh vực ngành nghề mà mình quan tâm.  Hoặc tìm hiểu thêm thực tế nghề nghiệp từ những người bạn quen biết đang làm nghề .

    Chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ tạo cho bạn niềm đam mê, hứng thú trong học tập mà còn là yếu tố chính quyết định thành công và sự nghiệp trong tương lai của các bạn. Vì chỉ có đam mê và ý chí mới chính là con đường giúp bạn đi đến thành công!

Kim Nga – Phòng Đào tạo

                                    

SAIGONACT - BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn

Ban Tuyển sinh - Truyền thông

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Website: www.saigonact.edu.vn

Email: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

Điện thoại: (028) 3883.1793 - (028) 3883.1796 - Hotline: 0914.411.012
Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến