Chào Xuân 2018, niềm tin và thắng lợi

Ngày đăng: 11/02/2018

Mục tiêu của năm mới không chỉ ươm mầm cho hạnh phúc, niềm tin và hi vọng, năm mới còn là nơi mở ra những cơ hội mới, thách thức mới và sự thành công mới trong tương lai.


    Không khí xuân đang tràn về mang hơi thở ấm áp và vui tươi trên mọi nẻo đường quê hương. Tết đến mang thêm nguồn sinh khí mới cho mọi người, nhất là cho đội ngũ, cán bộ nhân viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Hòa vào niềm vui và không khí mùa xuân, các anh chị em trong trường đang tất bật và tưng bừng chuẩn bị chào đón xuân - “Xuân Mậu Tuất 2018”. Công việc đón xuân được diễn ra hết sức phấn khởi và nhịp nhàng từ khâu chuẩn bị, trang trí khuôn viên, chụp ảnh lưu niệm cho đến lễ Tất niên.

                                                                                        Chào Xuân 2018, niềm tin và thắng lợi

                                                BGH chụp hình với CB, VN, GV trường ngày cuối năm

    Năm nay công việc chuẩn bị đón xuân tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn mang đậm nét văn hóa cổ truyền qua sự thiết kế tinh tế và sáng tạo của nhân viên thuộc Trung tâm tuyển sinh với chủ đề: Tết xưa. Nghĩa là đề cao nét đẹp truyền thống của Tết với biểu tượng mai đào, bánh chưng, bánh tét và dưa hấu... Hình ảnh cây mai, cành đào với những bông hoa xinh tươi do nhân viên của trường kết thành mang màu sắc quê hương và niềm hào hùng dân tộc. Hình ảnh mai vàng còn gợi nên sự thanh cao, quyền quý kết hợp với sắc hồng thơm ngát của hoa đào - hình ảnh người con gái miền Bắc chân chất, đơn sơ, thủy chung nhưng vô cùng dịu dàng và quyến rũ. Hai loại hoa này đan quyện và tô điểm cho khuôn viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn thêm tươi mới và tràn ngập sắc xuân. Đây cũng là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, niềm tin và hy vọng về những điều khởi sắc và tốt đẹp nhất trong tương lai của trường và của đất nước Việt Nam thân yêu. Bên cạnh đó, hình vuông của bánh chưng xanh, trụ dài của bánh tét tượng trưng cho đất mẹ, cho vẻ đẹp của đạo hiếu đối với ông bà, tổ tiên. Ngoài ra, nét tròn trịa của quả dưa hấu còn là biểu trưng cho sự viên mãn, vỏ xanh là niềm hi vọng, ruột đỏ là niềm vui chiến thắng, hạt nhỏ đen huyền tôn vinh nét duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Không chỉ thế, màu đỏ của ruột dưa hấu còn biểu tượng cho phúc và vỏ màu xanh biểu tượng cho lộc. Thật vậy, hình ảnh hoa mai, hoa đào, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu, câu đối chúc tết, hộp quà hiện lên trong khuôn viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn mang nét đẹp và ý nghĩa cao quí của ngày tết, ngày hội lớn nhất của dân tộc. Những hình ảnh này gợi lên nguồn cảm hứng và thôi thúc sinh viên của trường biết tìm về những nét đẹp và chân giá trị của văn hóa truyền thống dân tộc. Qua hình ảnh bánh chưng, bánh dày gắn với truyền thuyết về chữ hiếu của Lang Liêu với vua Hùng. Quả dưa hấu mang ý nghĩa thâm thúy về nguồn gốc sống của những ơn phước qua truyền thuyết Mai An Tiêm.                                                                         Chào Xuân 2018, niềm tin và thắng lợi

                                      Hoa mai, hoa đào, bánh chưng, bánh tét, dưa hấu, câu chúc tết

    Không khí và sắc màu xuân tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn càng được trang điểm thêm với các điệu múa, nhảy sôi động của các bạn sinh viên. Màn trình diễn nét xuân đầy tinh tế và ý nhị này của các bạn sinh viên trước sân trường là biểu hiện của sự tự tin, nhiệt huyết, tinh thần phấn đấu quả cảm cho một năm mới an lành và mỹ mãn.                           Chào Xuân 2018, niềm tin và thắng lợi

                                                           Màn trình diễn nét xuân của sinh viên     

    Mỗi dịp tết đến, xuân về là người người, nhà nhà nao nức và hân hoan chuẩn bị mừng đón. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn chào đón xuân Mậu Tuất 2018 không chỉ với niềm tự hào dân tộc mà còn niềm tin thắng lợi trong công việc giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ. Trường sẽ có những chiến lược mới trong năm 2018 nhằm giúp các bạn sinh viên chiếm lĩnh tri thức tốt nhất, đồng thời biết lưu giữ và phát huy những giá trị và nét đẹp của văn hóa truyền thống. Xuân mới, xuân yêu thương và gắn kết giữa mọi tâm hồn sẽ mang lại một năm mới đầy tràn niềm vui, thành công và phú quí.

Thúy Vi TSTT

Bạn có thể quan tâm
Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến