10 lý do chọn Trường Đại học Du lịch Sài Gòn trong tương lai

Ngày đăng: 11/09/2017

Năm 2017, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã được Thủ tướng chính phủ đồng ý chủ trương thành lập trường Trường Đại học Du lịch Sài Gòn. Khi thành lập với đặc điểm sẽ là Trường Đại học đầu tiên Việt Nam hoạt động theo định hướng không vì lợi nhuận và cũng là Trường Đại học Du lịch đầu tiên của Việt Nam. Trường sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển Du lịch thành phố và cả nước; Trường sẽ học tập các Trường Đại học Du lịch trên thế giới để đào tạo thêm những chuyên ngành chưa có ở Việt Nam và liên kết các chương trình đào tạo Du lịch trình độ ĐH của các nước Châu Âu, Châu Mỹ.

1.    Trường Đại học uy tín và đa dạng ngành nghề đào tạo

Là một trường đại học đào tạo đa ngành theo hướng không vì lợi nhuận và là trường Đại học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu Du lịch.

Trường Đại học Du lịch Sài Gòn chú trọng tuyển sinh các nhóm ngành về Kinh tế, Du lịch, Ngoại ngữ, Nghệ thuật, Báo chí, Công nghệ Thông tin, Sức khỏe Thẩm mỹ. Các nhóm ngành đào tạo sẽ được chia thành 02 hướng:

-      Đào tạo chương trình song ngữ Chất lượng cao học tại Quận 1 và Quận 3.

-      Đào tạo chương trình chính quy học tại Quận Gò Vấp và Quận 12.

Sinh viên được học một số môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh, đảm bảo trình độ tiếng Anh chuyên nghiệp để tham gia tập huấn tại các công ty, tập đoàn nước ngoài. Ngoài ra, còn được thực hành các kỹ mềm theo nhóm hoặc độc lập khi tham gia tập huấn, giúp sinh viên cọ xát giữa lý thuyết và thực tế. Điểm hấp dẫn của chương trình quốc tế này là dù sinh viên trình độ ngoại ngữ đầu vào thấp thì sau thời gian học ở chương trình này các em vẫn đảm bảo đầu ra ngoại ngữ là 4.5 IELTS hoặc tương đương đối với các trình độ.

Chất lượng đào tạo của Nhà trường luôn được các chuyên gia, người sử dụng lao động trong và ngoài nước đánh giá cao thông qua năng lực công tác của sinh viên tốt nghiệp, đang làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khoa Du lịch là khoa cung cấp nguồn nhân lực nhiều nhất cho các khách sạn, Nhà hàng, công ty Du lịch.... tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành.

2. Học phí thấp và không thay đổi trong quá trình học

So với các Trường Đại học ngoài công lập thì mức học phí của Trường Đại học Du lịch Sài Gòn đưa ra luôn được xem là phù hợp và thấp nhất. Mặc dù Trường đầu tư rất nhiều cho cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật nhưng vẫn cam kết không thay đổi học phí của sinh viên trong suốt quá trình học. Không những thế ngoài chính sách ưu tiên của nhà nước như các trường công lập khác; hàng năm, Trường Đại học Du lịch Sài Gòn dành nhiều chính sách ưu tiên cho đối tượng sinh viên học giỏi, nghèo vượt khó, sinh viên ở hải đảo, có năng khiếu và đạt giải thưởng cấp quốc gia, cấp tỉnh.....

3. Sở hữu 200 phòng học, 40 phòng thực hành trang thiết bị hiện đại!

Trường Đại học Du lịch Sài Gòn trên cơ sở ban đầu là Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã xây dựng được quỹ đất 6.1ha với tổng diện tích xây dựng hơn 40.000m2. Trường có 2 hội trường lớn với sức chứa mỗi hội trường hơn ngàn người nhằm tổ chức các hội nghị, các chương trình chuyên đề cho sinh viên, các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, chương trình chiếu phim và các hoạt động khác dành cho cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên…

Hệ thống hơn 200 phòng học, 40 phòng thực hành; tất cả các phòng đều được trang bị 100% máy lạnh, đầy đủ thiết bị âm thanh, ánh sáng… Ngoài ra là các phòng giải trí, khu thể dục thể thao, hồ bơi ngay trong khuôn viên trường để sinh viên vui chơi, thư giãn sau giờ học… đây có thể xem là điều kiện tốt, tạo thuận lợi cho các hoạt động của thầy và trò rất ít thấy trong các trường ngoài công lập.

4. Ký túc xá có máy lạnh, có đầy đủ các hoạt động sinh hoạt

Ký túc xá nằm trong khuôn viên Trường được đầu tư xây dựng với phương châm: nề nếp, văn minh, hiệu quả, an toàn, bền vững, lâu dài. Tiêu chí của ký túc xá là “Tạo điều kiện tốt nhất trong ăn, ở, sinh hoạt và học tập cho sinh viên, học sinh nội trú”… góp phần thực hiện tốt mục tiêu và nhiệm vụ đào tạo.

Ký túc xá hơn 1000 giường, các phòng ở được trang bị đầy đủ các tiện nghi, kể cả máy lạnh, wifi, phòng tự học có máy tính kết nối mạng và thư viện điện tự, phòng giải trí có tivi… với các dịch vụ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt: căn tin, nhà ăn, café, thang máy, phòng giặt (phục vụ với giá rẻ dành cho các bạn sinh viên).

Chủ trương của BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn là thông qua công tác chăm lo nhu cầu ăn ở, sinh hoạt, học tập cho sinh viên nội trú nhằm rèn các em thói quen, tác phong nề nếp, gọn gàng trong mọi sinh hoạt; giúp sinh viên có kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử có văn hóa để hoàn thiện nhân cách… Mỗi sinh viên nội trú khi tốt nghiệp sẽ bổ sung xứng đáng vào đội ngũ trí thức, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

5. Đội ngũ giảng viên với học hàm, học vị cao, tận tâm với nghề

Đội ngũ giảng viên của trường bao gồm các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú... được đào tạo trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm với nghề. Trường được sự hợp tác của các Giáo sư, giảng viên người nước ngoài thuộc các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, mỹ thuật công nghiệp, ngoại ngữ, kinh tế, du lịch có trình độ chuyên môn cao.

6. Phát triển đối ngoại, nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế

Trường liên tục tham gia tổ chức và đồng tổ chức các Hội thảo mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế trong nhiều năm như:

-    Hội thảo phát triển nguồn nhân lực: Đồng tổ chức với Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2009

-    Hội thảo phát triển quan hệ hợp tác Việt Hàn: Đồng tổ chức với Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và Lãnh sự Quán Hàn Quốc năm 2012.

-    Hội thảo phát triển nguồn nhân lực Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, tại An Giang: Đồng tổ chức với Tổng cục Du lịch và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch An Giang năm 2012.

-    Hội thảo khoa học Quốc tế Toàn cầu hóa du lịch và địa phương hóa du lịch: Đồng tổ chức với Đại học Charles de Gaulle - Lille 3 (Pháp) tháng 3/2015.

-    Hội thảo định hướng đào tạo theo chuẩn ASEAN: Đồng tổ chức với Sở Giáo dục và Đào tạo và Báo Giáo dục tháng 2/2016

-    Hội thảo Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực văn hóa thể thao nghệ thuật và du lịch theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực: Đồng tổ chức Tổng cục Du lịch tháng 7/2016.

-    Hội thảo Khoa học Quốc tế Các loại hình du lịch hiện đại: Đồng tổ chức với Đại học Charles de Gaulle - Lille 3 (Pháp) tháng 10/2016.

-    Đặc biệt, tháng 10/2017 tiếp tục phối hợp với Trường Đại học San Francisco (Mỹ), Trường Đại học Charles de Gaulle - Lille 3 (Pháp) và Trường Cao đẳng Ohlone (Mỹ) tổ chức hội thảo khoa học Quốc tế “MEKONG – dòng sông kết nối văn hóa, du lịch và kinh tế”.

Quan hệ hợp tác với các trường Đại học nước ngoài trong những năm qua, đã mang lại nhiều cơ hội học bổng du học toàn phần và bán phần dành cho cán bộ giảng dạy và sinh viên giỏi, thuộc nhiều ngành đào tạo.

7. Sinh viên có cơ hội du học nếu đạt trình độ tiếng Anh, Nhật, Hàn.

Hàng năm, trường được các trường Đại học nổi tiếng của Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp giành những suất học bổng du học cho đối tượng sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

8. Sinh viên được hưởng nhiều học bổng khi vào trường

Năm học 2017 – 2018, BQLĐATL Trường Đại học Du lịch Sài Gòn dành tặng 05 loại học bổng cho sinh viên:

-      Học bổng Hội nhập Quốc tế: miễn 02 học kỳ khi tân sinh viên đạt 500  điểm Toiec đầu vào và miễn 01 học kỳ cho tân sinh viên đạt 350 điểm Toiec đầu vào.

-      Học bổng phát triển tài năng: miễn giảm 02 học kỳ khi tân sinh viên đạt giải Văn, Thể, Mỹ từ cấp tỉnh trở lên.

-      Học bổng chấp cánh ước mơ: miễn 02 học kỳ khi tân sinh viên bị khuyến tật hoặc có cha, mẹ khuyết tật và tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt học sinh giỏi và có điểm trung bình lớp 12 là 8,5 trở lên.

-      Học bổng gia đình : miễn 02 học kỳ khi tân sinh viên có cha mẹ hoặc anh chị em ruột là cán bộ, nhân viên, giảng viên của trường; miễn ½ (nửa) học kỳ khi tân sinh viên có anh chị em ruột đang học tại trường.

-      Học bổng thân hữu : miễn ½ (nửa) học kỳ khi tân sinh viên có hộ khẩu thường trú trên địa bàn lân cận trường như Quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, Huyện Hóc Môn, Củ Chi.

9. Được thực hành và làm việc trong hệ thống Nhà hàng, Khách sạn, Công ty của Nhà trường

Nhà trường rất quan tâm việc xây dựng cơ sở thực hành cho sinh viên theo từng chuyên ngành, các phòng chức năng là nơi sinh viên tập luyện, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp. Mỗi ngành đào tạo có phòng thực hành riêng cho mình. Sinh viên Khoa Nghệ thuật được thực hành tại sân khấu, phòng piano, phòng organ, phòng luyện thanh, phòng thu... Phòng cắt may được trang bị máy móc tân tiến, giống như trong các xưởng sản xuất tại khu công nghiệp đáp ứng nhu cầu thực hành, sáng tạo cho sinh viên Thiết kế thời trang. Phòng vẽ đầy đủ dụng cụ dành cho sinh viên ngành Thiết kế đồ họa… Sinh viên Khoa Du lịch được thực hành tại khách sạn, Nhà Hàng, Quầy Bar, Nhà Bếp, Công ty lữ hành..., có trang thiết bị tương đương 3-4 sao. Các khoa Kinh tế, Ngoại ngữ cũng có những phòng thực hành riêng cho mình. Việc đầu tư vào các cơ sở thực hành đã góp phần quan trọng cho sinh viên làm quen và nâng cao tay nghề.

Ngân hàng Agribank cũng có điểm đặt ngay tại trường tạo điều kiện cho sinh viên khoa Kinh tế thực hành, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ, tiện cả cho sinh viên nộp tiền và rút tiền.

10. Hơn 90% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Trường đã xây dựng được mối liên kết chặt chẽ với hơn 1.000 doanh nghiệp, nhà hát, hãng phim, các sân khấu nghệ thuật, công ty lữ hành, nhà hàng khách sạn, để đưa học sinh, sinh viên thực tập và giới thiệu việc làm; tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với thực tế của doanh nghiệp, khi ra trường có thể làm việc được ngay mà không phải đào tạo lại.

Sinh viên các lớp song ngữ chất lượng cao đảm bảo 100% đi làm ở các công ty, đơn vị cao cấp ở Việt Nam. Ngoài ra, có đủ trình độ và năng lực làm việc trong các công ty nước ngoài tại Việt Nam, trong cộng đồng kinh tế ASEAN và quốc tế và hơn 90% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Điều này chứng minh chất lượng đào tạo của trường luôn được nhiều đơn vị kinh tế xã hội đánh giá cao thông qua kiến thức, năng lực làm việc, kể cả những kinh nhiệm thực tiễn đúc kết được qua thực hành và hai lần thực tập tại doanh nghiệp.

Bản quyền © 2017
BAN QUẢN LÝ ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC DU LỊCH SÀI GÒN

Hỗ trợ trực tuyến